สุขภาพผิวดีได้ไม่ต้องจ่ายแพง

0
6898

หน้าแก่ก่อนไว กินคอลลาเจนอันตรายไหม 

“ผิวแย่ ยังแก้ไม่ได้

เสียสุขภาพ หน้าแก่ คอลลาเจนหาย  

ผิวขาดคอลลาเจน ไม่อุ้มน้ำ รูขุมขนกว้าง

ปวดข้อเข่า กระดูกลั่น รวมถึงผมแห้งเสีย

อายุย่างเข้าเลข 4 ปวดเข่ามาก เดินทีมีเสียงกรอบแกรบ เสี่ยงเข่าเสื่อมอีก”

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวที่แลดูอ่อนเยาว์ไปนานๆ แต่ในความเป็นจริงนั้นเมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็ต้องมีการเปลี่ยนสภาพไปตามวัย แต่นอกจากสกินแคร์บำรุงผิว ก็มีอาหารเสริมคอลลาเจนที่สาวๆ ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ถ้าอยากมีผิวพรรณที่ดูสดใส มีน้ำมีนวล แต่หลายคนก็ยังไม่แน่ใจว่าคอลลาเจนที่จริงแล้วอันตรายไหม แต่ก่อนที่จะไปหาคำตอบกัน คุณรู้หรือไม่ว่ามีปัจจัยอะไรบ้าง ที่สามารถทำให้ผิวของคุณเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้นกว่าเดิมโดยที่ไม่ต้องรออายุ 40 ลองมาดูตัวการที่ทำให้ผิวหน้าคุณดูแก่กว่าวัย

สาเหตุที่พบได้บ่อยในคนผิวแย่ แก่ก่อนวัย

1) ไม่ทาครีมกันแดด

แสงแดดเป็นตัวการที่ทำให้หน้าแก่และมีริ้วรอย คอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลายด้วยแสง UV จากแดด ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ผิวหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ 

2) จะนอนแล้วเมคอัพยังแน่น

ความขี้เกียจล้างหน้า รูขุมขนอุดตัน ไม่มีอากาศหายใจ ผิวเหี่ยว และเกิดสิว 

3) เสพติดน้ำตาลเยอะ

การกินน้ำตาลบ่อยๆ ทำให้เลือดข้นขึ้น จนไปดูดน้ำจากผิวมากขึ้นกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น เหี่ยวย่น มีริ้วรอยก่อนวัย

4) อดนอนประจำ

การพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายไม่สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และซ่อมผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผิวแย่ ผิวพรรณไม่สดใส กินคอลลาเจนอันตรายไหม

คอลลาเจนไม่ใช่ทางลัดแต่คือทางออกสำหรับคนผิวแย่ เจอแดดยิ่งดำ ทำยังไงก็ไม่ออร่า คอลลาเจนกินแล้วไม่อันตราย ปริมาณที่องค์การอาหารและยาแนะนำให้รับประทาน คือ 5-7 กรัม (5,000-7,000 มิลลิกรัม) ต่อวัน แต่แนะนำว่าไม่ควรรับประทานเกิน 10 กรัม ต่อวัน การรับประทานคอลลาเจนค่อนข้างมีความปลอดภัย เว้นแต่มีอาการแพ้ 

คอลลาเจนโทษ มีไหม อาการแพ้คอลลาเจนเป็นอย่างไร

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราพบคำว่า”คอลลาเจน”เต็มไปหมด ทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์ ไม่ว่าจะ ฉีด กิน ทา มากันครบ หลายคนรู้ว่าร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เอง แต่ด้วยกระแสที่มาแรงไม่ว่าใครต่างก็ต้องหามาลอง ไหนจะสรรพคุณที่ช่วยหลายด้านอีก ถึงอย่างนั้นคอลลาเจนก็ไม่ได้เวิร์กสำหรับทุกคน คอลลาเจนโทษจะร้ายแรงไหมขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน หากแพ้อาหารทะเล หรือ แพ้โปรตีน หรือ เป็นโรคไต ควรหลีกเลี่ยง ถ้าไม่แน่ใจควรทดสอบ หรือ ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน สำหรับอาการแพ้คอลลาเจนที่พบได้บ่อยๆ คือ สิวอักเสบที่เพิ่มขึ้นตามผิวหนัง, คลื่นไส้, อาเจียน, แน่นหน้าอก เป็นต้น 

ในเมื่อร่างกายสร้างได้เอง อาหารเสริมคอลลาเจนยังจำเป็นอยู่ไหม

คอลลาเจนช่วยสร้างความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ลดการอักเสบ ป้องกันไม่ให้เกิดโรคข้อเสื่อมต่างๆ อย่างที่รู้กันดีกว่าร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เอง แต่หลังอายุ 40+ ปี กระบวนการสร้างคอลลาเจนของร่างกายจะช้าลงประมาณ 30% เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนจะเสื่อมสภาพ ส่งผลให้ผิวมีริ้วรอย เส้นเอ็นต่างๆไม่ยืดหยุ่นเท่าเดิม ข้อเสื่อมเพราะกระดูกอ่อนพัง ฯลฯ นี่เรายังไม่ได้พูดถึงปัจจัยภายนอกอย่าง ความเครียด รังสี UV การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ไม่ต้องรอจน อายุ 40 ก็รู้ว่าสภาพผิวและกระดูกจะเป็นยังไง นี่จึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเราต้องเติมอาหารผิวด้วยผลิตภัณฑ์คอลลาเจน เรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถลดการสูญเสียคอลลาเจนได้ก่อนจะถึงเวลานั้น อย่าปล่อยให้อายุผิว..แก่กว่าชีวิตจริง

เราจะลดการสูญเสียคอลลาเจนได้อย่างไรบ้าง

1) หลีกเลี่ยงอาหารที่ส่งผลให้ระดับอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มสูง เช่น อาหารที่มีน้ำตาลสูง อาหารปิ้งย่าง และอาหารสำเร็จรูป เลือกรับประทานอาหารพวก ปลาแมคเคอเรล และ วิตามินอี เช่น อัลมอนด์

2) การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต หลีกเลี่ยงมลพิษทางสิ่งแวดล้อม เช่น ฝุ่น ควัน สารเคมี ยาฆ่าแมลง และไม่เครียดจนเกิน

3) ไม่ทำตัวให้เครียดและพักผ่อนให้เพียงพอ

4) ป้องกันผิวจากแสงแดด เลือกใช้ครีมกันแดดหรือเครื่องสำอางที่มี SPF

อายุ 40 กินคอลลาเจนตัวไหนดี

อายุเยอะแล้วกินคอลลาเจนดีไหม อายุย่างเลข 4 แล้วกินคอลลาเจนตัวไหนดี เราขอแนะนำ 

Ubereen Collagen ยูเบรีน คอลลาเจน ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำตาล บำรุงผิวพรรณ กระดูก ผิว ผม เล็บ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่อันตราย 

อย่าปล่อยให้หน้าแก่ แล้วค่อยหาคอลลาเจนมาทานเดี๋ยวจะไม่ทันการนะคะ 

ผลลัพธ์ที่ได้จาก Ubereen Collagen ยูเบรีน คอลลาเจน

Ubreen ยูเบรีน คอลลาเจน ส่งของทุกวันนะคะ

รับออเดอร์เพิ่มตลอด 24 ชั่วโมง

Ubereen ยูเบรีน เป็นมากกว่าคอลลาเจน

 คอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมจากอิตาลี 100%

✔️ดื่มคอลลาเจน Ubereen กระปุกม่วง 

1-2 เวลา ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ได้ผลดีที่สุด✨

📢กลับมาตามคำเรียกร้อง📢

😘โปรพิเศษเฉพาะเดือนนี้ จำนวนจำกัด

เพียง 650.-  

(ปกติ 1,380 บาท)

ยิ่งซื้อเยอะ ยิ่งคุ้ม

หมดเขตสิ้นเดือนนี้เท่านั้น❗

สอบถาม / สั่งซื้อ บอกน้องได้เลยนะค้าาา💌 

ADD LINE @UBEREEN